MẸO VÀ Ý TƯỞNG VỚI GIẤY MAY TRONG NGÀNH MAY MẶC

Có hai cách may chính trên giấy, bằng tay hoặc trên máy may. Tôi thích làm cả hai cách và sẽ thảo luận về các mẹo hay nhất để may trên giấy theo cả hai cách mà tôi đã khám phá ra qua nhiều năm thực hành.

Có rất nhiều lý do để bạn muốn may trên giấy. Nó phổ biến với các nhà sản xuất thiệp và tạp chí để thêm các chi tiết trang trí cho đồ thủ công của họ.

Đó là một cách thú vị để giữ hai mảnh giấy với nhau, chẳng hạn như khi túi giấy quảng bá . Giấy khâu có thể là một giải pháp thay thế thú vị cho việc đựng kẹo hay gói quà tặng.

Khâu trên giấy bằng tay có thể chỉ mang tính chất trang trí, đặc biệt là khi khâu bằng tay. Một vài đường may vá bằng tay trên giấy cũng đem lại cái hồn riêng cho sản phẩm của bạn .

Mẹo để may trên giấy may bằng máy khâu
Bạn không cần một loại máy khâu đặc biệt nào để khâu trên giấy bởi bất kỳ loại máy khâu nào cũng có thể thực hiện điều này. Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây của Bao bì Đại An Phát và bạn sẽ sớm yêu thích việc may vá trên giấy.
Khâu trên giấy bằng máy vô cùng dễ dàng, Bạn nên cho trẻ tập sử dụng máy khâu để may vá trên giấy giúp tạo niềm vui cho chúng.
Một điều thú vị khác có thể làm là may trên giấy bằng máy của bạn mà không cần chỉ. Bạn có thể tạo một số mẫu chấm đáng yêu trên giấy theo cách này.
 
1. Thực hành và lập kế hoạch cho dự án của bạn
May trên giấy bằng máy hoàn toàn khác với may trên vải. Các lỗ tạo ra trên giấy bằng máy may là vĩnh viễn, trong khi với vải, các lỗ này sẽ ít nhìn thấy hơn.
Do đó trước khi khâu trên giấy bạn cần lên kế hoạch kỹ lưỡng trước. Bạn gần như không thể thực hiện lại với giấy đã khâu và bắt đầu làm lại như bạn có thể làm với vải.
Tôi khuyên bạn nên thực hành với một mảnh giấy nháp trước, thử các mũi khâu khác nhau và cảm nhận về tờ giấy của bạn.
 
2. Sử dụng đúng kim cho giấy may
Chọn một cây kim nặng, sắc bén. Giấy may sẽ làm kim của bạn bị xỉn màu rất nhanh, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại kim khác nhau cho các dự án may giấy và vải.
 
3. Chọn giấy may của bạn
Giấy dày hoặc bìa cứng hoạt động tốt khi may trên máy. Tôi đã ghép thành công giấy máy in, hình nền và bản đồ trên máy may của mình nhiều lần.
Giấy mỏng manh như các trang sách có thể dễ bị rách. Nếu có thể, hãy thử mẫu giấy của bạn trước để xem nó có phù hợp không.
 
giấy khâu - Đại An Phát
giấy khâu – Đại An Phát
 
4. Sử dụng chiều dài đường khâu phù hợp
Chiều dài đường may dài 3-4mm là tốt nhất. Nếu các mũi khâu quá gần nhau, giấy sẽ dễ bị rách.
 
5. Đi đường khâu thật chậm
Hãy dành thời gian của bạn, không cần phải vội vàng. Hãy nhớ rằng bạn không thể sửa lại những lỗ khâu lỗi trên giấy may. Đừng cố ép giấy qua, máy sẽ làm hầu hết công việc cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là hướng dẫn nó bằng những cái chạm nhẹ nhất và bạn càng đi chậm thì việc này càng dễ dàng.
 
6. May ở mặt phải
Không giống như với vải, bạn sẽ không thể lật mặt phải của giấy may. Vì vậy, hãy luôn may mặt phải sao cho mặt sai của đường khâu nằm dưới tờ giấy của bạn. Bạn luôn có thể ẩn các đường khâu bên dưới bằng cách dán lên mặt sau nếu cần.
 
7. Không sử dụng ghim
Khi may hai mảnh giấy lại với nhau, hãy dùng kẹp giấy , ghim khâu hoặc chấm keo nhỏ để giữ chúng cố định. Đừng ghim các mảnh giấy của bạn lại với nhau vì điều này sẽ để lại những lỗ khó coi.
Nếu sử dụng keo, hãy sử dụng ít vì nó có thể làm tắc kim của bạn.
 
8. Đường cong và góc
Khi thay đổi hướng bằng cách may xung quanh các đường cong và góc, trước tiên hãy dừng lại, sau đó nhấc chân vịt lên và lật giấy, trước khi thay chân vịt.
 
9. chú ý tới giấy
Đừng tập trung vào việc xem kim mà hãy tập trung vào tờ giấy bạn đang khâu. Nếu thêu một thiết kế, bạn có thể vẽ nhẹ thiết kế đó bằng bút chì trước và sau đó vẽ theo các đường đó.
 
10. Kết thúc
Để kết thúc, hãy cắt chỉ ở phía sau. Điều này có thể được đảm bảo bằng một nút thắt hoặc một chút keo.
 
Tạm kết p1, ở phần sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khâu trên giấy bằng tay nhé!
 
 
 
XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC
5/5 (3 Reviews)