Mẹo giúp bạn khâu trên giấy hiệu quả

Có hai cách chính để khâu trên giấy, một là đục lỗ trước và thêu hoặc khâu chéo giấy. Cách khác là để thêm sức mạnh và tính linh hoạt cho giấy, vì vậy nó hoạt động giống như vải hơn. Sau đó, nó có thể dễ dàng được thêu mà không bị rách.

Nhiều mẹo thêu máy cũng áp dụng cho thêu tay.

may trên giấy – Dai An Phat

1/ CHỌN KIM CỦA BẠN

Dùng kim có mắt nhỏ nhất có thể. Hãy nhớ kích thước của kim sẽ xác định kích thước của lỗ.

Điều này có thể khó khăn khi sử dụng bông thêu vì mắt phải đủ lớn để luồn chỉ. Bạn có thể giảm kích thước của mắt kim bằng cách sử dụng một mắt dài hơn một mắt tròn. Dùng kim chỉ sẽ giúp bạn luồn bông qua các mắt nhỏ hơn.

Nếu bạn không sử dụng phương pháp đục lỗ trước thì hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một cây kim sắc vì nó sẽ cần phải đâm xuyên qua giấy.

2/ ĐƯỜNG KHÂU LỚN

Một lần nữa, cũng như với giấy may trên máy, chiều dài đường may lớn hơn sẽ hoạt động tốt nhất. Nếu khoảng cách giữa các lỗ khâu của bạn quá nhỏ thì giấy sẽ dễ bị rách.

3/ CHỌN GIẤY

Tất cả các loại giấy đều có thể được khâu bằng tay nhưng nếu quá mỏng, nó sẽ cần được buộc lại (xem bên dưới). Giấy khâu bằng tay được xử lý nhiều hơn so với giấy khâu bằng máy và sẽ cần phải cứng hơn và cứng hơn vì nó sẽ nhăn nhiều hơn. Giấy bìa cứng và giấy dày là tốt nhất cho tranh thêu chữ thập.

4/ LƯU Ý TRƯỚC KHI GHIM LỖ

Vẽ thiết kế thêu / thêu chữ thập của bạn lên giấy hoặc bìa cứng. Sau đó, sử dụng dùi hoặc dụng cụ xỏ khuyên brad setter và tấm lót cao su (sẽ làm được tấm lót chuột), bên dưới giấy đục lỗ trước các lỗ may của bạn.

Hoặc nếu bạn có một chiếc máy may, bạn có thể sử dụng máy đó để đục lỗ trước bằng cách theo mẫu có kim nhưng không có chỉ.

5/ LƯU Ý VỀ LOẠI GIẤY BẠN DÙNG

Để thêu tay các trang sách mỏng như giấy, bạn có thể dán vào vải muslin để làm cho nó giống như giấy lanh. Điều này sau đó có thể dễ dàng thêu bằng tay mà không bị rách giấy. Tôi đã sử dụng phương pháp này để tạo ra một số nghệ thuật từ điển thú vị .

may trên giấy – Dai An Phat

6/ CÁC ĐƯỜNG KHÂU ĐƠN GIẢN

Các mũi thêu cơ bản như mũi may chạy, mũi thêu lưng, vải sa tanh và mũi may chăn hoạt động tốt nhất để khâu trên giấy. Các mẫu thêu chữ thập cũng rất tuyệt khi sử dụng trên các lỗ đã đục sẵn.

7/ ĐỪNG LỰA CHỌN CHỦ ĐỀ QUÁ KHÓ

Nếu bạn kéo chỉ quá mạnh, giấy sẽ bị rách. Hãy nhớ rằng nó không mềm dẻo như vải.

8/ HOÀN THÀNH

Kết thúc bằng cách cắt sợi chỉ ở phía sau rồi thắt nút hoặc dùng keo chấm để cố định sợi chỉ lỏng lẻo.

Ý tưởng thủ công may giấy tốt nhất

Bây giờ bạn đã biết cách khâu trên giấy, đây là tổng quan về một số thủ công và đồ tự làm may vá bằng giấy tốt nhất. Tôi chắc rằng bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó ở đây mà bạn sẽ muốn thử.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
5/5 (2 Reviews)