MÀNG PET TRONG VẬT TƯ NGÀNH IN.

    Màng PET là một dạng màng có nhiều kiểu viết tắt từ Polyethylene Terephthalate, đây là một loại nhựa polymer nhiệt dẻo phổ biến nhất của dòng sản phẩm nhựa polyester và nó cũng được ứng dụng trong vật tư ngành in ấn.

Màng PET trong vật tư ngành in năm 2021

I/ Ứng dụng trong ngành in

PET được sử dụng phổ biến trong làm sợi quần áo, hộp đựng chất lỏng, thực phẩm và tạo hình nhiệt để sản xuất và kết hợp với sợi thủy tinh trong kỹ thuật sản xuất nhựa.
 
Hơn 60% PET được dùng để sản xuất sợi tổng hợp, 30% cho việc sản xuất chai lọ, 10% cho các ứng dụng khác
 
Ngoài các ứng dụng trên, màng PET còn được dùng trong ngành in ấn qảng cáo, màng PET được sử dụng để làm đế film trong việc in lụa, in offset, in film hay in các loại bao bì nhựa, là loại vật liệu mang tính xu thế trong lĩnh vực vật tư ngành in.
Màng PET trong vật tư ngành in
Màng PET trong in ấn
 

   Hiện nay màng PET rất đa dạng chủng loại trên thị trường, nhằm đáp ứng như cầu sử dụng trong in ấn nói riêng, công nghệ in PET có thể in được mọi hình ảnh màu sắc 2D, 3D một cách nhanh chóng, Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực nhằm tối ưu để hoàn thành các đơn hàng một cách nhanh chóng.

  Công nghệ in PET có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau mà vẫn có thể đảm bảo được độ sắc nét của hình ảnh, đây là lý do vì sao phương pháp này đang dần thay thế cho các công nghệ in truyền thống khác.

   Ngoài ra công nghệ in mới này còn rất dễ sử dụng bằng cách in trực tiếp lên màng PET chứ không in lên vật liệu in nên chúng ta không còn lo ngại về việc bị hư hỏng vât liệu trong quá trình in. Màng PET cũng rất mỏng và nhe nên cũng dễ dàng vận chuyển hơn.

  Về giá thành thì in PET rẻ hơn nhiều so với in Decal từ 3-5 lần, còn đối với in lụa thì quy trình này vẫn có chi phí rẻ hơn hoặc bằng mà thôi.

II/ Tính chất của màng nhựa PET trong vật tư ngành in

  • Chịu lực cao
  • Độ rắn chắc tốt, loại màng này không chỉ dùng để sản xuất bao bì mà còn có thể dùng để sản xuất các sản phẩm như chai nhựa, cốc nhựa…
  • Độ chịu nhiệt cao từ 80˚C-160˚C 

Tính chất của màng PET là độ dẻo rai

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
4.9/5 (7 Reviews)

One thought on “MÀNG PET TRONG VẬT TƯ NGÀNH IN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *