Chúng ta tiếp tục đến với ưu điểm của túi giấy so với túi nilon ở phần 2 này nhé!

    Như ở phần 1 chúng ta đã biết sơ lược về thành phần, cấu tạo, ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm túi làm từ giấy, ở phần 2 này bao bì Đại An Phát sẽ nói về túi nilon xem chúng có ưu điểm và nhược điểm gì nhé.

I/ Ưu điểm không thể phủ nhận của túi nilon giá rẻ – bao bì Đại An Phát

  Các nhà bán lẻ đã ủng hộ sử dụng túi nhựa  từ khi chúng ra đời khoảng 50 năm trước, bởi các ưu điểm chính của các túi nhựa đem lại là chi phí thấp, dễ sử dụng và thuận tiện cho lưu trữ.

  Túi nilon có thể mua số lượng lớn chỉ với giá thành khá rẻ, còn túi giấy thường có giá cao hơn nhiều. Đối với túi vải tái chế, vấn đề thân thiện với môi trường thành một mối quan tâm rộng rãi hơn, tuy nhiên loại túi này cũng có chi phí là khá cao. Nếu mua với khối lượng lớn rõ ràng giá thành là ưu điểm vượt trội nhất mà túi nilon mang lại cho các cửa hàng và lợi nhuận của họ.

  Ngoài ra, loại túi nilon giá rẻ cũng sẽ dễ dàng đóng gói hơn so với túi giấy. Túi nilon cũng đòi hỏi không gian lưu trữ ít hơn so với túi giấy, kể cả trong kho và tại các quầy thu ngân. Bên cạnh đó theo bao bì Đại An Phát, loại túi nhựa này còn có trọng lượng nhẹ hơn túi giấy cỡ mười lần hoặc hơn, do đó việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn. Các loại túi tái sử dụng sẽ chiếm nhiều không gian nhất và trong trọng lượng của chúng thường nặng hơn đáng kể hơn so với túi nhựa hoặc giấy.

bao bì đại an phát
Bao bì Đại An Phát – túi nilon

  Cũng giống như các nhà bán lẻ đã tìm thấy túi nhựa là một lựa chọn tốt hơn so với giấy, túi nilon cũng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng hơn so với các loại bao bì khác. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) thì người Mỹ sử dụng 100 tỷ túi nhựa mua sắm hàng năm và Hiệp hội Gỗ và Giấy Hoa Kỳ ước tính rằng người Mỹ sử dụng 10 tỷ túi mua sắm giấy mỗi năm.

  Mặc dù vẫn còn nhiều ảnh hưởng tới môi trường nhưng lợi ích của in bao bì giá rẻ nói chung và nilon nói riêng là điều không thể phủ nhận.

  Túi nilon có độ bền cao hơn so với túi giấy và có thể chống thấm , đồng thời dễ dàng vận chuyển nhất là trong trời mưa. Túi nilon được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như: lót thùng rác hoặc để đóng gói và lưu trữ các đồ dùng linh tinh, chúng còn có thể tái sử dụng  bằng cách rửa sạch. Ngoài ra, túi nilon còn có nhiều chủng loại, đa dạng mẫu mã  nên phù hớp với rất nhiều mục đích sử dụng.

  Ngày nay túi nilon vẫn được sử dụng rất rộng rãi, dùng làm túi mua sắm trong các siêu thị hay trung tâm thương mại, dùng đựng hàng hoá trong các khu chợ, hay đựng thực phẩm, đồ ăn hoạc túi đựng rác trong gia đình… Tối ưu hơn nữa là các công ty còn cho in túi nilon giá rẻ làm quảng cáo cho hình ảnh, sản phẩm của công ty như những chiến dịch marketing và quảng bá thương hiệu.

II/ Nhược điểm của túi nilon

  Những lợi ích mà các loại túi nilon mang lại cho người dùng là điều bao bì Đại An Phát không thể phủ nhận tuy nhiên chúng vẫn là loại sản phẩm bao bì nhựa có thể làm ảnh hưởng tới môi trường và người dùng.

– Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay sau khi sử dụng rác thải từ các loại túi nilon phải mất từ 500 – 1000 năm mới tự phân hủy hết.

– Bao bì nhựa gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống, làm ô nhiễm không khí khi đốt tạo ra các chất độc như CO2 có tác động làm biến đổi khí hậu.

– Gây ra các bệnh về ung thư, độc hại cho con người khi sử dụng túi ni lông như túi đựng rác thải y tế và túi đựng quần áo, túi siêu thị…

– Gây ngập úng, lụt lội, do ý thức của người dân vất rác túi nilon xuống kênh mương, cống rãnh, ngây tắc nghẽn, kèm theo các dịch bệnh phát tán.

– Để hạn chế những nhược điểm ở trên, sau khi sử dụng xong người tiêu dùng chỉ cần một hành động nhỏ như thay đổi thói quen dùng túi một cách tiết kiệm, hợp lý, sử dụng nhiều lần hay sử dụng túi giấy để góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.

– Điều cần thiết hơn chính là việc các cấp cần tích cực tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nhằm nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường bằng chính mỗi hành động hàng ngày.

 

III/ Tổng kết

Chúng ta không thể phủ nhận về sự tiện lợi của túi nilon nhưng để có một giải pháp lâu dài với môi trường thì túi giấy hoàn toàn có thể thay thế được túi nilon như hiện nay, giá thành và sự tiện lợi là ngang nhau, ngoài ra túi giấy cũng đem đến giá trị quảng cáo cho các đơn vị cung cấp sản phẩm cụ thể lại an toàn với môi trường.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
5/5 (1 Review)