VÒNG ĐỜI CỦA THÙNG GIẤY CARTON

Bài viết này, Bao bì Đại An Phát sẽ chỉ cho bạn biết, vòng đời của 1 chiếc thùng giấy carton sẽ trải qua những gì nhé.

Thùng giấy carton là một trong những vật liệu vận chuyển được sử dụng thường xuyên. Trên thực tế, 95% tất cả các sản phẩm ở nước ta được vận chuyển bằng thùng carton vì chúng có chi phí thấp, nhẹ, bền và có thể tái chế. Thùng carton có thể chịu được áp lực cao đi kèm đó việc có thể xếp chồng rất tiện lợi cho việc vận chuyển.

thùng carton - đại an phát Thùng giấy carton [/ caption]

Vì vậy nên việc tái chế và sử dụng lại thùng giấy carton vô cùng cần thiết, việc này giúp giảm chi phí sản phẩm đi rất nhiều. Nhưng quy trình làm một hộp tôn bắt đầu như thế nào?

Bước 1: Thu thập thùng giấy carton đã qua sử dụng

Thùng carton thường được sử dụng tái chế nhiều lần bởi chúng chỉ tốn khoảng 75% chi phí so với làm mới. Nhưng qua mỗi lần được tái chế, tính vật chất của vật liệu cũng sẽ hao mòn, điều này có nghĩa thùng giấy carton chỉ có thể được tái chế khoảng 8 lần mà thôi.

Đó là những sản phẩm được tái chế, nhưng song song đó cũng cần tạo ra thùng mới, chúng được làm từ gỗ thông. Cây thông phát triển rất nhanh, chúng là nguyên liệu chính được sử dụng để làm ra thùng giấy carton. Sau khi cây được đốn hạ và loại bỏ các cành con, thân cây được chuyển đến một nhà máy nghiền bột giấy.

thùng carton - đại an phát Thùng carton [/ caption]

Bước 2. Quy trình nghiền bột

Tại nhà máy, gỗ được chuyển thành giấy bằng quy trình kraft. Đầu tiên, thân cây được phân rã thành dăm gỗ trước khi gỗ được xử lý bằng hóa chất và phân hủy thành bột giấy. Sau khi nghiền và xử lý, vật liệu được đưa đến máy giấy và tạo hình, ép, nung và cuộn thành những cuộn giấy thủ công màu nâu to và nặng.

Bước 3. Sản xuất và sấy

Để tạo ra phần giấy gợn sóng ở giữa, các cuộn giấy kraft được đưa vào máy lăn sóng. Điều thú vị là các cuộn tôn đã xuất hiện từ thế kỷ 18, và từng được sử dụng để tạo thêm nếp gấp cho quần áo như áo sơ mi và mũ. Sau khi giấy đi qua bộ gấp giấy, keo được sử dụng để kết dính các lớp lót ở cả hai mặt. Các tấm xếp nếp đã liên kết với nhau, nó được cắt thành hình dạng của hộp và sẵn sàng được đóng gói, gói lại với nhau và gửi đi phân phối.

Bước 4. Ứng dụng vào kinh doanh

Các ngành công nghiệp chính sử dụng thùng carton là ngành thực phẩm và vận chuyển. Hộp carton có giá cả thấp và cũng dễ dàng đóng gói hàng hóa, giữ cho mặt hàng được an toàn trong quá trình vận chuyển. Loại bao bì này không chỉ bền, nhẹ và tiết kiệm chi phí mà còn an toàn với thực phẩm.

Bước 5. Tái chế

thùng carton - đại an phát Thùng carton [/ caption]

Sau khi sử dụng, các hộp carton được phân loại để tái chế và gửi trở lại nhà máy giấy. Ở đó, quá trình bắt đầu lại! Các tấm bìa cứng được ngâm trong nước và hóa chất để phân rã. Các tấm giấy bị hỏng sau đó được trộn với các sợi nguyên sinh và làm lại thành các thùng carton mới!

Vậy là bạn đã có thể nắm được một chiệc thùng carton được sử dụng và tái chế như thế nào, đây quả thực là loại vật liệu tuyệt vời đối với các doanh nghiệp, nhà bán lẻ sử dụng để đóng gói. Bao bì Đại An Phát chuyên sản xuất phân phối thùng carton nhiều lớp với đầy đủ kích thước với giá cả vô cùng phải chăng.

 

Xem thêm các bài viết khác
5/5 (6 Reviews)